Xu hướng thiết kế phòng khách hiện đại

Không gian tiếp khách xu hướng thiết kế hiện nay,  được “mở tôi đa” theo những cách bố cục sau:

Phòng khách hiện đại được tăng diện tích vì được bố trí liên thông với các không gian chức năng khác như phòng đặt bàn ăn và bếp. Chức năng phòng khách trở nên hết sức linh hoạt, bàn ghế phòng ăn có thể được dùng như bàn ghế phòng khách để tiếp khách và ngược lại. Vách ngăn dùng trong phòng khách được làm từ nhiều vật lieu, hình dáng và màu sắc khác nhau như nhôm, gỗ, kính. Tác dụng là giúp cho người ở trong không gian không bị ngăn cách hay tách biệt với khoảng không bên ngoài. Việc bố trí cây xanh, tiểu cảnh, sân vườn bên ngoài cũng góp phần làm cho phòng khách có cảm giác gần gũi với không gian thiên nhiên.

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy

Bố trí

Phòng khách được cho rằng đây là chỗ tụ khí của ngôi nhà, cho nên luôn phải duy trì sự ổn định. Phòng khách do đó phải là một phòng vuông vức, không góc nhọn, không có đường nội bộ hay hành lang quyên qua. Để căn phòng trở nên ấm áp, đồ nội thất nên dùng là bộ bàn ghế gỗ, sofa, các chất liệu ấm kết hợp với lạnh. Nhiều gia đình thiết kế thêm lò sưởi, tuy nhiên, ở Việt Nam thì xu hướng trang trí này không quá phổ biến. Đây chỉ là một hình thức trang trí mang tính đẹp mắt.

Ánh sáng

So với các phòng khác thì phòng khách phải là không gian rộng, tràn ngập ánh sáng, tiếp nhận ánh sáng nhiều nhất. Do đó, khi thiết kế, kiến trúc sư cần lưu ý góc lấy sáng, cửa sổ, cửa chính ở vị trí như thế nào để phòng khách không u tối và không thiếu ánh sáng tự nhiên.

Bài viết trong chuyên mục Kiến trúc Nội thất được cập nhập hàng tuần, để tham khảo thêm thông tin vui lòng truy cập http://taigamedidong247.com

Filed in: Kiến trúc Nội thất Tags: , ,

You might like:

Số nhà ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của quán Số nhà ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của quán
Theme trang trí nhà cửa: sắc cam ấm áp Theme trang trí nhà cửa: sắc cam ấm áp
Lựa chọn màu trắng trong bài trí nhà cửa Lựa chọn màu trắng trong bài trí nhà cửa
Điều tiết độ sáng bóng vật liệu trong thiết kế nội thất Điều tiết độ sáng bóng vật liệu trong thiết kế nội thất
Âm thanh và cuộc sống hưng thịnh Âm thanh và cuộc sống hưng thịnh

Leave a Reply

Submit Comment
© 2017 Tải game di động. All rights reserved. XHTML / CSS Valid.