Tự làm quả cầu rêu “Kokedama”

Kokedama là những quả cầu bọc rêu của Nhật Bản, đây là một cách sáng tạo để trồng các loại cây trong nhà bằng cách không cần dùng chậu mà bọc rễ của chúng bằng đất và rêu thành hình một quả cầu, sau đó sử dụng các sợi dây để treo chúng lên là có thể tự tạo thành một bức tường xanh rồi.

Sau đây là hướng dẫn các bước thực hiện làm quả cầu rêu Kokedama đơn giản nhất. Bạn hãy thử làm mới thiết kế cảnh quan ngôi nhà của mình bằng cách treo các quả cầu đáng yêu này trong không gian phòng khách hoặc phòng ăn nhé!

Nguyên vật liệu

Loại cây nhỏ; loại rêu có khả năng sống trong bóng râm, nên chọn những loại cây thường được trồng trong nhà. Ví dụ như cây dương xỉ baby, cỏ, và một loại cây có hoa đáng yêu như hoa violet.

Tỷ lệ đất than bùn và đất bonsai là 7: 3

Rêu thủy tiễn khô

Kéo

Sợi bông

Cuộn dây làm từ xơ dừa

Găng tay.

Bình nước

Tấm rêu

Hướng dẫn

  1. Hãy tách đất ra khỏi rễ cây của bạn, càng nhiều càng tốt . Hãy chú ý làm nhẹ tay, kỹ lưỡng tránh để rễ cây không bị đứt.

caureu-nhaxanh

  1. Trộn than bùn và đất dành cho cây bonsai lại với nhau theo tỷ lệ 7:3. Bạn sẽ cảm nhận được mình đã trộn đất đúng hay chưa bằng cách thử nặn một quả cầu nhỏ xem chúng có bị rã ra hay không.

caureu1-nhaxanh

  1. Sau khi trộn thành công hỗn hợp đất, bạn hãy bắt đầu nặnn nó thành một quả cầu, kích thước bằng một quả bóng nhỏ. Sử dụng một chút nước nếu cần thiết. Hãy cứ nghĩ rằng giống như bạn đang nặn đất sét hoặc bột bánh pizza.

caureu2-nhaxanh

  1. Hãy chắc chắn rằng mỗi quả bóng có đủ chỗ để chứa rễ của cây bạn định trồng.

caureu3-nhaxanh

  1. Lấy một bó rêu thủy tiễn khô và bọc cẩn thận xung quanh rễ, làm chặt tay để bó phần rễ lại với một với hình dạng thon dài và nhỏ gọn. Sau đó, buộc các sợi dây xơ dừa xung quanh phần rễ nhiều lần. Điều này giúp cố định cho các phần rễ không bị bục ra.

caureu4-nhaxanh

  1. Tạo một lỗ nhỏ trên quả cầu đất của bạn, và nhẹ nhàng đặt rễ cây vào trong lỗ.

caureu5-nhaxanh

  1. Bây giờ là phần thú vị nhất: lấy một tấm rêu nhỏ (bất kỳ loại rêu nào) và bọc chúng xung quanh quả cầu đất. Chú ý bọc rêu kín đất không để chỗ hổng. Quấn dây bện xung quanh quả cầu, tương tự như việc bạn đang buộc nơ cho một gói quà, nhớ chừa lại phần dây ở trên đỉnh để treo cây.

caureu5-nhaxanh

  1. Chọn vị trí đẹp, nơi có bóng mát, đóng một cái móc treo và treo quả cầu rêu của bạn lên đó. Thế là bạn đã có một bức tường xanh trong nhà tuyệt đẹp rồi đấy.

caureu6-nhaxanh

                                                                                               Nguồn: Design Sponge

Với đội ngũ viết bài cho chuyên mục Công nghệ hùng hậu, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều nội dung hữu ích khác khi xem tại http://taigamedidong247.com

Filed in: Công nghệ, Dịch vụ, Du lịch, Kiến trúc Nội thất, Kinh doanh, Nhà đất, Sức khỏe, Thời trang, Tổng hợp

You might like:

Chọn sắm đồ chơi gỗ ở quốc gia nào ? Chọn sắm đồ chơi gỗ ở quốc gia nào ?
các mẫu đồ chơi trẻ em nhật bản hấp dẫn trẻ nhỏ các mẫu đồ chơi trẻ em nhật bản hấp dẫn trẻ nhỏ
phương pháp chọn đồ chơi nhật bản cho con? trí tuệ hơn phương pháp chọn đồ chơi nhật bản cho con? trí tuệ hơn
Con nhanh nhẹn, sáng tạo nhờ vào đồ chơi trẻ em nhật bản hoàn hảo Con nhanh nhẹn, sáng tạo nhờ vào đồ chơi trẻ em nhật bản hoàn hảo

Leave a Reply

Submit Comment
© 2017 Tải game di động. All rights reserved. XHTML / CSS Valid.