So sánh sàn gỗ và sàn lát gạch men

Về khả năng chống nồm của sàn gỗ

VN là nước nhiệt đới ẩm gió mùa, phải chịu những đợt gió nồm thường xuyên trong một năm, và sàn nhà là vị trí chịu ảnh hưởng trực tiếp nhất

Với sản phẩm sàn gỗ nói chung và sàn gỗ công nghiệp nói riêng, có khả năng chống nồm khá tốt, và mặt sàn vẫn giữ được sự khô ráo trong điều kiện thời tiết khó chịu .

sàn gỗ công nghiệp cho nhà bạn

Sàn gỗ tiện sử dụng trong điều kiện nồm ẩm.

Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp đều có khả năng chống nồm.

Gạch men thì mặt sàn lát bằng gạch men thường bị “đổ mồ hôi” và vô cùng ẩm ướt và khó chịu cho những sinh hoạt của các thành viên.

Về khả năng thích ứng với sự thay đổi thời tiết của sàn gỗ

Đối với  Sàn gỗ có sự thay đổi của nhiệt độ bề mặt sàn trước sự thay đổi thời tiết: như mùa hè tạo cảm giác mát mẻ, vào mùa đông thì lại ấm áp, vào cả bốn mùa bạn đều có thể để chân trần đi trong nhà, cảm giác rất thoải mái và cón lợi cho sức khỏe của bạn. Sàn gỗ tự nhiên thậm chí còn giữ sự ấm áp tốt hơn vào mùa đông.

Đối với  Gạch men: thì sàn gạch men chỉ mát vào mùa hè, thế còn vào mùa đông lại rất lạnh, bởi vậy nếu sử dụng các bạn sẽ phải dùng dép đi trong nhà hoặc phải trải thảm.

Về việc vệ sinh cho sàn gỗ

Đối với  Sàn gỗ: VỚi những khe hở giữa các mối nối gần như bị triệt tiêu hoàn toàn thế nên bề mặt sàn rất dễ dàng được lau chùi bảo dưỡng, và bề mặt sàn luôn mới không bị bám bẩn. Tuy nhiên, với sàn gỗ tự nhiên, bạn nên sử dụng máy hút bụi tốt hơn bởi khe hở của sàn nhiều hơn.

Với  Gạch men: Gạch men có bề mặt trơn nhẵn, đây là một lợi thế của gạch trong việc lau chùi, thế nhưng khe hở giữa hai viên gạch chính là “điểm chết” và thường bị bám bẩn, biến màu ố vàng đen đen rất mất mỹ quan và lại khó lau chùi.

sàn gỗ cho phòng ngủ

Vệ sinh sàn gỗ dễ dàng hơn và sạch hơn sàn gạch

Về thi công và lắp đặt:

Với việc thi công Sàn gỗ nói chung hay sàn gỗ công nghiệp thì không yêu cầu kỹ thuật cao khi lắp đặt, vì thế nên thi công rất nhanh, và có thể sử dụng được ngay sau khi lắp đặt, thi công. Việc thi công sàn gỗ tự nhiên hiện nay cũng dễ dàng hơn trước nhiều.

Với việc lát  Gạch men:  thì việc Thi công phức tạp do phải dùng đến xi măng, dung đến vữa,và nước, bên cạnh đó thì yêu cầu kỹ thuật cao, khi thi công xong không được sử dụng ngay mà phải chờ một thời gian.

Về tính cơ động

Với  Sàn gỗ: Rất dễ dàng tháo dỡ sửa chữa từng phần khi muốn thay thế đối với sàn gỗ công nghiệp còn sàn gỗ tự nhiên thì không.

Với  Gạch men: Sàn lát gạch men có tính lâu dài việc sửa chữa, vì thế thay thế một phần là rất khó

Qua bài phân tích so sách giữa sàn gỗ và lát gạch men, thì chúng ta có thể thấy ở gạch men có những ưu thế về giá thành (rẻ hơn), có tính lâu dài hơn thế nhưng lại có nhiều hạn chế hơn sàn gỗ, trong khi đó thì ở sàn gỗ, các bạn có thể tô điểm cho ngôi nhà của mình bằng sự sang trọng theo đúng khuynh hướng hiện đại, trẻ trung và tiện dụng hơn rất nhiều.

 

Thông tin hữu ích bạn đang đọc có rất nhiều tại chuyên mục Kiến trúc Nội thất trong website http://taigamedidong247.com

Filed in: Kiến trúc Nội thất Tags: , , , ,

You might like:

Thông báo về việc tuyển dụng nhân viên sale bán sàn gỗ tự nhiên Thông báo về việc tuyển dụng nhân viên sale bán sàn gỗ tự nhiên
Các loại thương hiệu của sàn gỗ Thái Lan Các loại thương hiệu của sàn gỗ Thái Lan
tự nạp năng lượng tự nạp năng lượng
Đặc điểm nổi bật của sàn gỗ Chiu Liu Đặc điểm nổi bật của sàn gỗ Chiu Liu
Sàn gỗ tự nhiên cho cuộc sống khỏe mạnh Sàn gỗ tự nhiên cho cuộc sống khỏe mạnh

Leave a Reply

Submit Comment
© 2017 Tải game di động. All rights reserved. XHTML / CSS Valid.