Số nhà ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của quán

Số nhà của nhà hàng hay quán bar, ngoài việc chữ số đó  phải thể hiện được sự kết hợp hoàn hảo với mệnh âm dương, đa số các chủ cửa hàng đều hy vọng tìm một số nhà đem hưng vượng phát đạt, như ý cát tường khiến cho việc làm ăn của mình trở nên thịnh vượng và suôn sẻ hơn.

Từ góc độ của khách hàng, thời trước, khi người ta chọn mua hàng hoá, đa số đều chọn theo tính cát lợi của số nhà. Cho nên, có những nhà hàng, quán bar, phòng trà có số đẹp nên nổi tiếng xa gần, việc làm ăn cũng phát triển theo. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn tên cửa hàng, chọn nội thất, bàn ghế phòng khách hay bàn ghế ngoài trời, đa số các nhà kinh doanh đều thích tên hiệu của cửa hàng, để làm dấu, hy vọng từ đó có thể thu hút được tài lộc, nhất bản vạn lợi đại phát đại lợi.

Thông thường số dùng chữ của những cửa hàng của dân thường, đều nằm trong vòng mấy chữ cát lợi như: Càn, Thịnh, Tường, Thái, Phúc, Lợi, Ích, Xương Phong, Nhân. Tên cửa hàng đều phải lấy tên những chữ trang nhã để làm tên.

Trong những nhà hàng, quán bar, phòng trà, ngoài những cái tên mang ý nghĩa cát tường ra, còn có những cửa hàng lấy tên theo ý nghĩa lạ lùng. Những cái tên lạ lùng như vậy cũng không nằm ngoài mục đích gây sự chú ý, thu hút thêm nhiều khách hàng , rồi việc làm ăn thuận lợi, nhiều người biết đến sẽ thu hút được tài lộc.

Thường thì các tên nhà hàng, quán bar, phòng trà của Trung Hoa nhiều không kể xiết, một số nhà hàng, quán bar, phòng trà khác thì lấy tên địa danh, hay tên họ khác nhau của ông chủ để làm tên cửa hàng.

Bạn có thể xem thêm bài viết trong mục Kiến trúc Nội thất tại website http://taigamedidong247.com

Filed in: Kiến trúc Nội thất, Nội Ngoại thất Tags: , , ,

You might like:

Hướng nào được coi là hướng tốt cho phòng ngủ Hướng nào được coi là hướng tốt cho phòng ngủ
Màu nóng lạnh trong trang trí nội thất Màu nóng lạnh trong trang trí nội thất
Phong thủy chú ý điều gì khi thiết kế vị trí đặt bếp Phong thủy chú ý điều gì khi thiết kế vị trí đặt bếp
Theme trang trí nhà cửa: sắc cam ấm áp Theme trang trí nhà cửa: sắc cam ấm áp
Xu hướng thiết kế phòng khách hiện đại Xu hướng thiết kế phòng khách hiện đại

Leave a Reply

Submit Comment
© 2017 Tải game di động. All rights reserved. XHTML / CSS Valid.