“Sai lầm” khi tự trang trí nhà ở

Bạn có chắc chắn mình đủ khiếu thẩm mỹ cũng như hiểu biết về phong thủy để có thể tự trang trí nhà ở của mình? Một căn phòng đẹp, những đồ nội thất đắt tiền có thể mất đi vẻ đẹp nếu như chúng được trang trí không hợp lý.

Vậy làm thế nào để có thể chọn được đồ dùng nội thất hợp lý cũng như trang trí cho chúng thật đẹp mắt trong nhà của bạn? Dưới đây là những lời khuyên và một số lỗi không thể mắc phải khi trang trí nội thất nhà ở.

Kê quá sát tường

Để tiết kiệm diện tích cho căn phòng chủ nhà thường hay kê các vật dùng sát vào tường. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi tường là nơi rất dễ sinh ra thấm dột, ẩm mốc nếu ta kê những vật dụng quá gần sẽ làm cho ẩm mốc lan sang đồ dùng, giảm tuổi thọ của chúng mà vô tình còn gây nên một số bệnh cho gia chủ. Nên chú ý kê sofa, giường, tủ cách tường một khoảng an toàn để đảm bảo tuổi thọ cũng như an toàn cho người sử dụng.

Xem ngay nội thất văn phòng với ghế chân quỳ Hòa Phát và các loại ghế văn phòng khác

Bỏ qua giới hạn không gian.

Một số đồ nội thất do sở thích cá nhân nó đã được mang về nhà mà không được tính toán trước. Điều nay vô tình phá vỡ không gian nội thất cũng như làm căn phòng thêm chật chội. Hãy ước lượng không gian để mua đồ dùng trang trí cũng như sinh hoạt, đừng cố nhồi nhét chúng sẽ mang lại sự rối mắt và phản cảm cho người nhìn.

Kê giường chặn ngang cửa sổ

Chúng ta thường hay mắc lỗi là giường kê chặn cửa sổ, điều nay về mặt phong thủy là không tốt đẹp bởi nó mang đến nhiều vận khí không tốt. Thực tế cho thấy nếu giường chặn ngang cửa sổ ánh nắng sẽ chiếu trực tiếp khiến cho người nằm chói mắt không thể ngủ được. Để khắc phục tình trạng này hãy lắp rèm để che ánh sáng.

Click xem ngay những bộ bàn ghế học sinh mới nhất của chúng tôi tại: http://noithatkinhdo.com/noi-that-hoa-phat/ban-ghe-hoc-sinh-hoa-phat

Bố cục thiếu cân bằng

Nguyên tắc thiết kế nội thất là các đồ dùng được sắp xếp đối xứng nhau hoàn toàn. Việc sắp xếp đồ dùng tập trung về một phía cũng như đứa trẻ chơi bập bênh một mình. Dễ hiểu rằng nó sẽ làm mất cân bằng và giảm tính thẩm mỹ. Việc sắp xếp một chiếc ghế đôi đối xứng với hai chiếc ghế đơn phía đối diện sẽ mang lại sự cân bằng cho nội thất phòng khách.

Quên mất lối đi

Khi sắp xếp quá nhiều đồ dùng mà quên tính đến chuyện có thể di chuyển và sử dụng chúng. Những lỗi này thường gặp trong khi sắp xếp phòng khách. Hãy chú ý để bạn và các thành viên trong nhà có thể di chuyển đến chỗ ngồi một cách dễ dàng không phải vòng qua bàn hay đi qua mặt người khác.

Bài viết bạn đang xem trong chuyên mục Kiến trúc Nội thất tại website http://taigamedidong247.com

Filed in: Kiến trúc Nội thất Tags: , , ,

You might like:

Nên chọn nội thất giá rẻ việt nam hay là nội thất nhập khẩu mỹ Nên chọn nội thất giá rẻ việt nam hay là nội thất nhập khẩu mỹ

Leave a Reply

Submit Comment
© 2017 Tải game di động. All rights reserved. XHTML / CSS Valid.