Quán ăn ngon ở Sapa – Sapa ngày trở lại

Tôi có dịp đến với Sapa lần đầu tiên cách đây 3 năm. Đó là chuyến du lịch bụi, hành xác: Đoàn chúng tôi chạy Hà Nội – Mù Cang Chải – Sapa. Ấn tượng về Sapa của tôi lần đó không nhiều, có lẽ một phần chỉ là ghé qua nên chưa thăm thú được nhiều nơi đây.

Tháng trước, tôi có dịp ghé Sapa lần 2 và mới có thêm cái nhìn toàn cảnh về “hòn ngọc Tây Bắc” này. Tôi tin chắc rằng, nếu đã đến Sapa, chắc chắn du khách sẽ bị mê hoặc bởi cảnh vật, con người nơi đây và sẽ còn muốn quay trở lại.

quán ăn ngon ở sapa giúp bạn luôn vui vẻ,

Sapa đón tôi bằng một màn sương mờ. Điều ấn tượng đầu tiên là không khí trong lành, mát mẻ nơi đây. Tôi đã đi nhiều vùng Tây Bắc, nhưng không khí ở Sapa vẫn có gì đó rất khác biệt.

 

Khác với 3 năm trước, những quán ăn ngon ở Sapa mọc lên rất nhiều. 3 năm trước, đoàn chúng tôi đã rất khó khăn để tìm được một quán ăn ngon ở Sapa để cả đoàn dừng chân, ăn uống và nghỉ ngơi. Thực đơn trong những quán ăn ngon ở Sapa bao gồm các đặc sản của núi rừng Tây Bắc: cơm lam, thắng cố, thịt lợn cắp nách, xôi ngũ sắc, mèn mén, rượu ngô…. Ngoài ra, những quán café ở Sapa cũng nhiều hơn, nằm rải rác trong thị trấn với cả phong cách truyền thống và hiện đại.

 

Tôi chọn một quán ăn ngon ở trong khu chợ, vừa là chỗ nghỉ ngơi, vừa hỏi thăm những người dân ở đây một số điểm du lịch để tiếp tục cuộc hành trình. Với những nguyên liệu rất đơn giản, nhưng do khả năng chế biến và sự kết hợp hài hòa của những gia vị núi rừng, những loại rau rừng, những  món ăn ở đây rất khác biệt và mang đậm hương vị Tây Bắc.

 

Bài viết trong chuyên mục Du lịch được cập nhập hàng tuần, để tham khảo thêm thông tin vui lòng truy cập http://taigamedidong247.com

Filed in: Du lịch Tags: ,

You might like:

Chọn sắm đồ chơi gỗ ở quốc gia nào ? Chọn sắm đồ chơi gỗ ở quốc gia nào ?
các mẫu đồ chơi trẻ em nhật bản hấp dẫn trẻ nhỏ các mẫu đồ chơi trẻ em nhật bản hấp dẫn trẻ nhỏ
phương pháp chọn đồ chơi nhật bản cho con? trí tuệ hơn phương pháp chọn đồ chơi nhật bản cho con? trí tuệ hơn
Con nhanh nhẹn, sáng tạo nhờ vào đồ chơi trẻ em nhật bản hoàn hảo Con nhanh nhẹn, sáng tạo nhờ vào đồ chơi trẻ em nhật bản hoàn hảo

Leave a Reply

Submit Comment
© 2017 Tải game di động. All rights reserved. XHTML / CSS Valid.