Mặc dù B cho tỷ suất sinh lợi cao hơn C

Giải thích ư? Mặc dù B cho tỷ suất sinh lợi cao hơn C, nhưng ta chỉ thu được lợi nhuận trong một năm. Với C, ta có tỷ suất sinh lợi thấp hơn, nhưng tỷ suất sinh lợi đó lại kéo dài suốt ba năm. Và ba năm với tỷ suất sinh lợi 15,3% sẽ tốt hơn là một năm với tỷ suất sinh lợi 20%. Tất nhiên, nếu bạn giam can nhanh giả định bạn có thể tiếp tục đầu tư tiền với tỷ suất sinh lợi 20%, thì B sẽ là lựa chọn hợp lý hơn – tuy nhiên phương pháp NPV không thể tính được các phương án đầu tư giả định trong tương lai. Nó chỉ định được là công ty có thể tiếp tục có tỷ suất sinh lợi là 9%.

Nhưng ngay cả như vậy: nếu chúng ta lấy số tiền 3.600 đô-la mà phương án đầu tư B mang về cho chúng ta ở cuối năm thứ nhất, và tái đầu tư với mua điện thoại cũ tỷ lệ sinh lợi 9%, đến cuối năm thứ ba chúng ta vẫn thu được về ít hơn so với lợi nhuận từ phương án đầu tư C. Vì vậy, việc dùng các phép tính NPV cho các quyết định đầu tư luôn hợp lý, ngay cả khi bạn quyết định sử dụng một trong các phương pháp còn lại để thảo luận và trình bày. Nhưng một lần nữa: bước quan trọng nhất mà xe máy cũ hà nội một nhà quản lý có thể thực hiện khi phân tích các khoản mục chi phí đầu tư cơ bản là xem lại chính các ước tính về dòng tiền. Chính ở đó nghệ thuật tài chính hiện diện, và cũng chính ở đó các doanh nghiệp mắc phải những sai lầm lớn nhất. Thường thì việc tiến hành một phân tích độ nhạy là hợp lý – tức là kiểm tra các phép tính sử dụng dòng tiền tương lai bằng 80-90% phỏng đoán ban đầu, và xem liệu phương án đầu tư đó có còn hợp lý hay không. Nếu nó vẫn hợp lý, bạn có thể tự tin rằng các phép tính đang đưa bạn tới quyết định đúng đắn. 

Bạn là người đang có nhu cầu về Cẩm nang vậy hãy truy cập website của chúng tôi http://taigamedidong247.com để có thông tin hữu ích nhé !

Filed in: Cẩm nang Tags: , ,

You might like:

các mẫu đồ chơi trẻ em nhật bản hấp dẫn trẻ nhỏ các mẫu đồ chơi trẻ em nhật bản hấp dẫn trẻ nhỏ
phương pháp chọn đồ chơi nhật bản cho con? trí tuệ hơn phương pháp chọn đồ chơi nhật bản cho con? trí tuệ hơn
Con nhanh nhẹn, sáng tạo nhờ vào đồ chơi trẻ em nhật bản hoàn hảo Con nhanh nhẹn, sáng tạo nhờ vào đồ chơi trẻ em nhật bản hoàn hảo
làm như thế nào chọn mua máy lọc nước Clean-sui đúng phương pháp ? làm như thế nào chọn mua máy lọc nước Clean-sui đúng phương pháp ?

Leave a Reply

Submit Comment
© 2017 Tải game di động. All rights reserved. XHTML / CSS Valid.