lợi thế của người tiên phong

Đương nhiên thực tế lợi thế người tiên phong được chứng minh là có mặt yếu riêng. Đối với phần lớn các công ty khởi nghiệp về công nghệ việc trở thành người đầu tiên đơn giản là cách thức để thất bại nhiều hơn và nhanh hơn. Rất nhiều các học giả cho rằng Internet đã tạo ra quá nhiều đổi mới và rằng việc trở thành người theo sau nhanh hơn thường là một chiến lược tốt hơn là cố gắng dẫn đầu vinhomesdragonbay.vn. Cuối cùng những người tiên phong thường không có kết quả tốt. Các CEO của các công ty lớn luôn mong muốn né tránh công việc khó khăn nặng nhọc về đổi mới chiến lược đã biến lời chẩn đoán này thành một lời biện hộ cho nỗi sợ hãi sự mới lạ mang tính bản năng. Đột nhiên tính rụt rè nhút nhát một lần nữa trở thành mốt và chủ nghĩa gia tăng dần dần còn gọi là quay trở lại những điều căn bản được coi là ưu điểm. Thế nhưng những kết luận dường như đang biện minh cho các xu hướng phản động này nông cạn chẳng khác gì một câu cách ngôn ngu ngốc mà họ thách thức. Phần lớn các công ty Internet thất bại không bởi họ tiên phong mà bởi họ ngu ngốc. Điều những công ty này nên học từ các thất bại Internet không phải là tiên phong là một sự ngạo mạn nguy hiểm mà là ngu ngốc hiếm khi thành công. Có ít nhất 3 cách để trở thành người tiên phong ngu ngốc – cả 3 cách đều có thể xảy đến với mọi công ty chứ không chỉ công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Internet.
Ngu ngốc: nhầm một cuộc chạy marathon với một cuộc chạy nước rút và ngược lại
Để xây dựng được lợi thế người tiên phong cần chọn một thời điểm hoàn hảo. Nếu một công ty đầu tư nhanh hơn khả năng học hỏi nó sẽ lạm dụng cơ hội và cuối cùng thất bại ê chề với cái giá rất đắt. Đó là điều đã xảy đến với công ty máy tính cầm tay tiên phong của Apple Newton. Có một thị trường tiềm năng ngoài kia dành cho dòng máy tính cầm tay hay không? Chắc chắn! Liệu sự thổi phồng về đầu tư và marketing có buộc thị trường phát triển dựa trên khung thời gian của Apple hay không? Không! Các công ty mà tận dụng thái quá một cơ hội mới lúc đầu thì thường kém tận dụng về sau. Khoảng cách hiệu suất ban đầu một sản phẩm của kỳ vọng thiếu thực tế và đầu tư quá mức khiến chi tiêu bị cắt giảm nhanh chóng. Theo cách này cam kết thái quá sẽ dẫn đến thiếu sự nhận xét và bình luận. Nếu như tầm nhìn ban đầu đi đúng hướng việc giảm cam kết sẽ tạo lỗ hổng cho người đến sau.
Mỗi cơ hội mới đều có một đường cong thâm nhập thị trường khả thi tối ưu. Đường cong này mô tả tính khả thi của quá trình thâm nhập thị trường qua thời gian. Thông thường đường cong này có một điểm uốn – khoảnh khắc mà mọi mảnh ghép của mô hình kinh doanh được đặt đúng chỗ khi nhu cầu khách hàng bùng nổ và thị trường cất cánh. Đường cong máy cát-xét rất dài bắt đầu với nỗ lực chết yểu của Ampex nhằm sản xuất ra đầu đọc băng video ở giữa những năm 1960. Đường cong này bắt đầu hơi dốc lên với sự xuất hiện của VHS của Matshushita vào cuối những năm 1970 và VCR cần 7 năm nữa để tìm được đường vào một triệu ngôi nhà ở Mỹ. Trái lại đường cong thâm nhập thị trường của Hotmail gần như thẳng đứng với hơn 10 triệu người sử dụng đăng ký trong 18 tháng đầu tiên. Matsushita bắt đầu nghiên cứu VCR vào những năm 1960 chạy marathon. Hotmail chạy nước rút. Apple Newton có thể trở thành một công ty như Palm nhưng chỉ khi Apple chạy tốt hơn bằng việc chi ít tiền hơn học hỏi nhanh hơn và làm đi làm lại nhanh hơn. Apple đã thổi bay cơ hội cầm tay không chỉ bởi nó là người tiên phong mà còn bởi nó ngu ngốc.

Nếu bạn là người quan tâm Nhà đất hãy thường xuyên quay trở lại http://taigamedidong247.com để cập nhập nội dung hữu ích nhé !

Filed in: Nhà đất Tags: 

You might like:

Chọn sắm đồ chơi gỗ ở quốc gia nào ? Chọn sắm đồ chơi gỗ ở quốc gia nào ?
các mẫu đồ chơi trẻ em nhật bản hấp dẫn trẻ nhỏ các mẫu đồ chơi trẻ em nhật bản hấp dẫn trẻ nhỏ
phương pháp chọn đồ chơi nhật bản cho con? trí tuệ hơn phương pháp chọn đồ chơi nhật bản cho con? trí tuệ hơn
Con nhanh nhẹn, sáng tạo nhờ vào đồ chơi trẻ em nhật bản hoàn hảo Con nhanh nhẹn, sáng tạo nhờ vào đồ chơi trẻ em nhật bản hoàn hảo

Leave a Reply

Submit Comment
© 2017 Tải game di động. All rights reserved. XHTML / CSS Valid.