Facebook thất bại trong thương vụ mua lại MySpace

Dù đã 2 lần ngỏ ý “mua lại” MySpace với giá khủng nhưng Mark Zuckerberg đều thất bại.

Trước khi Facebook ra đời và thống trị thế giới mạng xã hội, MySpace cũng có thời gian huy hoàng với số lượng người dùng lớn nhất với hơn 100 triệu người dùng. Con số mà nhiều mạng xã hội đều phải ao ước, trong đó có cả Zalo của Việt Nam, người dùng có thể tai mien phi zalo để trải nghiệm những tiện ích của ứng dụng nhắn tin này. Nhưng, khi các mạng xã hội mới lần lượt ra đời, cái tên MySpace đã bị lu mờ và người dùng nhanh chóng lãng quên mạng xã hội này.

Tiềm năng của mạng xã hội Myspace

Nhận thấy những cơ hội mới có thể phát triển từ Myspace, khi mới ra mắt facebook, Mark Zuckerberg đã nhiều lần ngồi lại đàm phán với giám đốc điều hành MySpace, Chris DeWolfe. Tuy nhiên, sau cả 2 lần ngỏ ý muốn thâu tóm, ông chủ Facebook vẫn nhận được những cái lắc đầu kiên quyết của Chris DeWolfe.

myspace tu choi facebook

Lần đầu tiên vào năm 2004, Mark đề xuất mức giá khoảng 75 triệu USD để mua lại MySpace, ngoài ra chúng ta nên tìm hiểu Zalo đã đi lên từ khó khăn để tự hào hơn về sản phẩm của nước nhà. Lần thứ 2 vào năm 2005, khi News Corp ra giá 580 triệu USD để mua lại Newspace, Mark vẫn không từ bỏ ý định khi ra giá 750 triệu USD để hợp tác cùng Newspace. Tuy nhiên, Chris DeWolfe vẫn không đồng ý.

Càng về sau, sức hút mạnh mẽ của mạng xã hội Facebook với cư dân mạng càng lớn, Facebook đã không còn hứng thú với Myspace nữa. Họ hướng đến thâu tóm những trang mạng mới nổi với lượng người dùng khủng hơn. Hiện tại, Facebook có đến 1,59 tỷ người dùng trên toàn thế giới, trong đó lượng truy cập thường xuyên cũng cán mốc hơn 1 tỷ người. Bên cạnh đó cũng phải kể đến ứng dụng Zalo, người dùng có thói quen tai zalo nhan gui yeu thuong ve dien thoai để nhắn tin miễn phí với bạn bè. Định giá công ty Facebook hiện tại khoảng 300 tỷ USD. Có lẽ, đến giờ Newspace hối hận về quyết định từ chối bắt tay với Facebook cũng đã muộn.

Nội dung bạn đang xem còn rất nhiều trong chuyên mục Công nghệ, nếu bạn quan tâm nhiều chủ đề hơn vui lòng truy cập http://taigamedidong247.com

Filed in: Công nghệ Tags: , ,

You might like:

Nhóm trộm sa lưới vì khoe chiến tích trên Facebook Nhóm trộm sa lưới vì khoe chiến tích trên Facebook
Facebook sắp trở thành nghĩa trang ảo lớn nhất thế giới Facebook sắp trở thành nghĩa trang ảo lớn nhất thế giới

Leave a Reply

Submit Comment
© 2017 Tải game di động. All rights reserved. XHTML / CSS Valid.