Đặc điểm nguyên vật liệu

Một trong những điều kiện thiết yếu để tiến hành sản xuất là đối tượng lao động. NVL là những đối tượng lao động đã được thể hiện dưới dạng vật hoá như: sắt, thép trong doanh nghiệp cơ khí chế tạo, sợi trong doanh nghiệp dệt, da trong doanh nghiệp Dich vu ke khai thue hang thang đóng giàv, vải trong doanh nghiệp may mặc… Khác với tư liệu lao động, NVL chi tham gia vào một chu kỳ sản xuất nhất định và khi tham gia vào quá trình sản xuất, dưới tác động của lao động, chúng bị tiêu hao toàn bộ hoặc thay đồi hình thái vật chất ban đầu để tạo ra hình thái vật chất của sản phẩm.

Yêu cầu quản lý NVL trong các doanh nghiệp

Những đặc điểm trên là xuất phát điểm quan trọng cho công tác tổ chức kế toán NVL từ khâu dich vu quyet toan thue doanh nghiep tính giá, kế toán tồng hợp và kế toán chi tiết. NVL là một yếu tố không thể thiếu được của quá trình sản xuất – kinh doanh ở các doanh nghiệp. Giá trị NVL thường chiếm một tỷ trọng lớn trong tổng chi phí sản xuất – kinh doanh, vì vậy, quản lý tốt khâu thu mua, dự trữ và sử dụng vật liệu là điều kiện cần thiết để bảo đảm dịch vụ kê khai thuế chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí, giảm giá thành, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đe tránh nhầm lẫn trong công tác quản lý và kế toán NVL trước hết các doanh nghiệp phải xây dựng được hệ thống danh điểm và đánh sổ danh diêm cho NVL. Hệ thống danh điểm và số danh điểm của NVL phải rõ ràng, chính xác tương ứng với quy cách, chủng loại của NVL. Để quá trình sản xuất kinh doanh liên tục và sử dụng vốn tiết kiệm thì doanh nghiệp phải dự trữ NVL ở một mức độ hợp lý. Do vậy, các doanh nghiệp phải xây dựng định mức tồn kho tối đa và tối thiểu cho từng danh điểm NVL, tránh việc dự trữ quá nhiều hoặc quá ít một loại NVL nào đó.

Định mức tồn kho của NVL còn là cơ sở để xây dựng kế hoạch thu mua NVL và kế hoạch tài chính của doanh nghiệp. Để bảo quản tốt NVL dự trữ, giảm thiểu hư hao, mất mát, các doanh nghiệp phải xây dựng hệ thống kho tàng, bến bãi đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, bô trí nhân viên thù kho có đủ phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn đê quàn lý NVL tồn kho và thực hiện các nghiệp vụ nhập, xuất kho, tránh việc bố tri kiêm nhiệm chức năng thù kho với tiếp liệu và kế toán vật tư.

Xem thêm bài viết trong mục Game thủ tại website http://taigamedidong247.com

Filed in: Game thủ Tags: , ,

You might like:

Chọn sắm đồ chơi gỗ ở quốc gia nào ? Chọn sắm đồ chơi gỗ ở quốc gia nào ?
các mẫu đồ chơi trẻ em nhật bản hấp dẫn trẻ nhỏ các mẫu đồ chơi trẻ em nhật bản hấp dẫn trẻ nhỏ
phương pháp chọn đồ chơi nhật bản cho con? trí tuệ hơn phương pháp chọn đồ chơi nhật bản cho con? trí tuệ hơn
Con nhanh nhẹn, sáng tạo nhờ vào đồ chơi trẻ em nhật bản hoàn hảo Con nhanh nhẹn, sáng tạo nhờ vào đồ chơi trẻ em nhật bản hoàn hảo

Leave a Reply

Submit Comment
© 2017 Tải game di động. All rights reserved. XHTML / CSS Valid.