đặc điểm của cơ cấu hoạch tĩnh

Sự tập trung các công trình phục vụ chủ yếu vào trung tâm thành phố là điển hình cho cơ cấu tĩnh trong nhiều trường hợp làm cho việc phục vụ dân cư các khu nhà ở mới trở nên sút kém. Ở những khu xây dựng chủ yếu trên chỗ đất trống ở ngoại vi thành phố ấy thường thiếu các công trình phục vụ sử dụng định kì và sử dụng không thường xuyên. Đồng thời trung tâm thành phố có quá nhiều công trình phục vụ lớn lại làm giảm sút điều kiện sống của dân cư khu trung tâm vì mật độ xây dựng quá cao và khó bố trí các nhà giữ trẻ vườn trẻ phòng khám bệnh đa khoa v chung cư Viễn Triều.v.
Với cơ cấu quy hoạch tĩnh và đất thành phố phát triển gần như nhau về các hướng khác nhau khi trung tâm của nó được coi là thực tế ổn định. Ở đó dần dần sẽ tập trung tất cả các công trình phục vụ chủ yếu cho nhân dân bán kính phục vụ sẽ là tối thiểu. Việc thành lập những trung tâm công cộng lớn cấp quận sẽ khó khăn vì xây dựng phân tán ở nhiều hướng.
Có thể phát triển khu vực các công trình phục vụ cấp thành phố trong điều kiện cơ cấu quy hoạch tĩnh bằng cách nhờ việc sử dụng đất của khu vực chức năng khác và do đó có cải tạo và nâng cao mật độ xây dựng. Song cũng cần phải dự trữ nhiều đất cho những công trình phục vụ cấp thành phố trong cả thời kì tính toán. Trong khi đó các công trình được xây dựng trong những giai đoạn đầu của sự phát triển thành phố thì thường không đủ sức chứa để phục vụ cho nhân dân thành phô’ trong tương lai. Nếu các công trình ấy được xây dựng với quy mô lớn hơn để dự phòng thì tỉ lệ vốn đầu tư vào xây dựng nhà ở và xây dựng những công trình phục vụ sinh hoạt – văn hoá sẽ bị mất cân đối.
Sơ đồ phân loại trên đây cho ta thấy rằng cơ cấu tĩnh với những khu vực xây dựng tập trung các công trình có chức năng khác nhau và bố trí các khu vực công nghiệp công trình đô thị và kho tàng ở khắp chu vi thành phố là loại cơ cấu không phù hợp với những yêu cầu hiện đại bởi vì phát triển thành phố (đặc biệt là các thành phố trung bình và lớn) một cách hài hoà trong hoàn cảnh đó là một việc khó. Ở đây những khu chức nãng khác nhau nhất định sẽ xen kẽ với nhau trung tâm thành phố sẽ khó phát triển và trong quá trình phát triển thành phố các khu nhà ở mới sẽ ngày càng xa khu trung tâm thành phố.

Nếu bạn là người quan tâm Nhà đất hãy thường xuyên quay trở lại http://taigamedidong247.com để cập nhập nội dung hữu ích nhé !

Filed in: Nhà đất Tags: 

You might like:

Chọn sắm đồ chơi gỗ ở quốc gia nào ? Chọn sắm đồ chơi gỗ ở quốc gia nào ?
các mẫu đồ chơi trẻ em nhật bản hấp dẫn trẻ nhỏ các mẫu đồ chơi trẻ em nhật bản hấp dẫn trẻ nhỏ
phương pháp chọn đồ chơi nhật bản cho con? trí tuệ hơn phương pháp chọn đồ chơi nhật bản cho con? trí tuệ hơn
Con nhanh nhẹn, sáng tạo nhờ vào đồ chơi trẻ em nhật bản hoàn hảo Con nhanh nhẹn, sáng tạo nhờ vào đồ chơi trẻ em nhật bản hoàn hảo

Leave a Reply

Submit Comment
© 2017 Tải game di động. All rights reserved. XHTML / CSS Valid.