CHUYÊN ViÊN MARKETiNG

Khu vườn nhỏ, thoạt nhìn vào không theo một trật tự nào, chẳng có quy hoạch cây cối để gọi là vườn nhà phố, nhưng cũng đủ để tôi mong nhớ da diết… Bây giờ con ngõ được thu ngắn lại, nhường chỗ cho phòng khách, gần đường cái, mất đi sự tĩnh lặng vốn có của ngày xưa. Mất luôn cả tiếng dế kêu trong những chậu cát tường khi sương lạnh, đêm nay nó tìm đâu trong khu vườn mới?

CHUYÊN ViỂN MARKETiNG

Tôi lớn lên trong một làng quê xứ Kinh Bắc với rất nhiêu không gian thiêng quanh mình. Tôi học mẫu giáo và lớp 1 tại hai gian phòng chật hẹp mượn tạm nằm ở hai đầu hồi của đình làng được ngăn tách biệt với không gian thờ cúng. Trong cái lớp học tại đình ấy, bọn trẻ dù nghịch ngợm cũng không dám ghi bậy, đạp chân lên tường hay bàn ghế.

Nơi mà bất cứ đứa trẻ con nào cũng mong được vào đường hoàng là khu văn chỉ, nơi thờ rất nhiêu vị đỗ đạt hàng trăm năm nay. Mỗi năm, một nghi thức quan trọng là các cụ cao niên cùng ban lãnh đạo thôn dẫn đoàn học sinh có kết quả học tập cao ra dâng hương báo công tại đây. Những năm tiểu học, tôi chỉ là một đứa đứng bên ngoài mà xem với sự ganh tị. Sau này, khi cũng được vào thắp hương, tôi mới thấy cảm giác lúc đó mình “oai” làm sao!

Những không gian thiêng ấy khiến người

làng vừa tôn kính, vừa sợ; vừa là thang đo những chuẩn mực sống trong đời sống làng xã, lại vừa có tác dụng răn đe những hành vi xâm hại có nguy cơ làm giảm sự cố kết của cấu trúc làng.

Hãy cho chúng tôi những nhận xét về chủ đề Kiến trúc Nội thất để chúng tôi ngày càng có nhiều sự hoàn thiện hơn cho website http://taigamedidong247.com

Filed in: Kiến trúc Nội thất

You might like:

Chọn sắm đồ chơi gỗ ở quốc gia nào ? Chọn sắm đồ chơi gỗ ở quốc gia nào ?
các mẫu đồ chơi trẻ em nhật bản hấp dẫn trẻ nhỏ các mẫu đồ chơi trẻ em nhật bản hấp dẫn trẻ nhỏ
phương pháp chọn đồ chơi nhật bản cho con? trí tuệ hơn phương pháp chọn đồ chơi nhật bản cho con? trí tuệ hơn
Con nhanh nhẹn, sáng tạo nhờ vào đồ chơi trẻ em nhật bản hoàn hảo Con nhanh nhẹn, sáng tạo nhờ vào đồ chơi trẻ em nhật bản hoàn hảo

Leave a Reply

Submit Comment
© 2017 Tải game di động. All rights reserved. XHTML / CSS Valid.