Chẳng hạn như chi phí thời gian chết của máy móc

Chẳng hạn như chi phí thời gian chết của máy móc

Từ kế toán giá thành đến kiểm soát lợi nhuận Lẽ ra chúng ta đã có thể tiến rất xa trong việc tái cấu trúc cả hoạt động kinh doanh lẫn thông tin trong các hệ thống thông tin mang tính truyền thống cao nhất của chúng ta: kế toán. Trên thực tế, rất nhiều doanh nghiệp đã chuyển từ kế toán giá thành truyền thống sang kế toán chi phí theo hoạt động(t). Kế toán chi phí theo hoạt động vừa thể hiện một khái niệm khác về quá trình kinh doanh, đặc biệt đối với các công ty sản xuất, vừa thể hiện những thước đo khác.

Chi phí của việc chờ đợi phụ kiện hay dụng cụ cần thiết

Lãnh đạo NHNN: Tỷ giá năm 2016 sẽ

Kế toán giá thành truyền thống, được phát triển lần đầu tiên bởi General Motors 70 năm trước, dựa trên tiền đề là giá thành toàn bộ là tổng chi phí của từng hoạt động sản xuất riêng (*) (*) Activity-Based Costing (ABC) là mô hình kế toán giá thành (chi phí) trong đó xác định các hoạt động trong một tổ chức và tính chi phí của từng hoạt động đó vào giá thành sản phẩm và dịch vụ dựa trên tỉ lệ sử dụng mỗi hoạt động: mô hình này áp dụng nhiều chi phí gián tiếp và chi phí chung hơn là chi phí trực tiếp.

lẻ. Tuy nhiên, chi phí ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cạnh tranh và khả năng sinh lợi là chi phí của cả quá trình, và đó là những chi phí mà phương pháp kế toán chi phí theo hoạt động sẽ ghi nhận và quản lý. Tiền đề quan trọng của phương pháp này là: sản xuất là một quá trình thống nhất bắt đầu từ lúc các loại vật tư, nguyên vật liệu, công cụ, phụ tùng máy móc thiết bị qua cổng nhà máy và tiếp diễn liên tục thậm chí đến sau khi thành phẩm đến tay người tiêu dùng.

Dịch vụ cũng là một loại chi phí trong sản phẩm, và tương tự đối với việc lắp đặt, thậm chí ngay cả khi khách hàng trả phí.
Kế toán giá thành truyền thống hạch toán chi phí phát sinh do thực hiện một công việc nào đó, ví dụ như cắt một ren ốc. Kế toán chi phí theo hoạt động còn ghi nhận chi phí của sự không thực hiện, chẳng hạn như chi phí thời gian chết của máy móc, chi phí của việc chờ đợi phụ kiện hay dụng cụ cần thiết, chi phí chờ đợi giao hàng, chi phí của việc làm lại hay loại bỏ hàng lỗi. Chi phí không thực hiện mà kế toán chi phí truyền thống không thể và cũng không ghi nhận cũng lớn tương đương, thậm chí còn cao hơn cả chi phí thực hiện.

Bạn có thể xem thêm bài viết trong mục Kinh tế tại website http://taigamedidong247.com

Filed in: Kinh tế

You might like:

Giúp máy lọc nước Cleansui bền lâu với mẹo vặt hay Giúp máy lọc nước Cleansui bền lâu với mẹo vặt hay
thiết bị máy lọc nước Cleansui giúp làm sạch nguồn nước ô nhiễm thiết bị máy lọc nước Cleansui giúp làm sạch nguồn nước ô nhiễm
Sàn gỗ công nghiệp cao cấp nào chống mối mọt tốt nhất? Sàn gỗ công nghiệp cao cấp nào chống mối mọt tốt nhất?
Thông báo về việc tuyển dụng nhân viên sale bán sàn gỗ tự nhiên Thông báo về việc tuyển dụng nhân viên sale bán sàn gỗ tự nhiên
© 2017 Tải game di động. All rights reserved. XHTML / CSS Valid.