CHA MẸ NÊN CHO TRẺ NGHE CÁC BÀI HÁT RU

Nghe các bài hát ru rất có ích cho tre so sinh. Việc phát triển khả năng sáng tạo ở trẻ. Lời hát trong bài hát không chỉ phù họp với tính năng nhận thức ở bộ não trẻ mà bên trong còn hàm chứa những quan niệm nhân văn với những giá trị nhân văn và xã hội vĩnh cửu. Cho trẻ tiếp xúc với ca dao, tục ngữ ngay từ khi còn nhỏ, không chỉ giúp kích thích năng lực sử dụng từ ngữ của trẻ mà còn giúp tăng cường trí nhớ, làm phong phú trí tưởng tượng và hình thành nên phong cách nho nhã.

các bài hát ru

Khi con gái vừa tròn hai tuổi, vợ chồng anh chị Dương Hà bắt đầu cho con gái nghe các các bài ca dao, dân ca. Mỗi ngày, vào buổi sáng, chị Hà đều bật cuốn băng lên, đánh thức con gái dậy. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, chị lại vặn nhỏ tiếng, để những lời ru đưa cô bé vào giấc ngủ. Không đầy một tháng sau, “kỳ tích” bắt đầu xuất hiện. Cô bé đã thuộc lòng từng câu từng chữ của một số bài hát trong cuốn băng đó. Mẹ mang bầu không nên ăn món vịt om sấu

Thời gian buổi sáng thường rất bận rộn, nhất là khi con gái bắt đầu đi học, cô bé vẫn vừa mặc quần áo, đánh răng, rửa mặt vừa nghe những lời hát ru. Những lời hát bất giác đi vào trong trí nhớ của cô bé lúc nào không hay. Buổi tối, vợ chồng Dương Hà thường dành thời gian tìm tài liệu, chỉ vào chữ và đọc cho cô bé nghe, khi đã thành thục, họ để cô bé tự đọc. Cứ dần dần như vậy, cô bé tự nhiên đã nhớ được một lượng từ không ít.

HÃY ĐỌC DIỄN CẢM

Việc đọc diễn cảm không chỉ giúp tạo dựng bầu không khí đọc mà còn bởi khi trẻ còn nhỏ, khả năng nghe sẽ tốt hon khả năng đọc. Khi nghe được một lượng từ vựng phong phú cùng những lí giải của người lớn, trẻ sẽ tích luỹ cho mình một lượng từ và câu nhất định, sau đó chuyển hoá thành ngôn ngữ của chính mình. Nên thường xuyên đọc cho trẻ nghe, chú ý làm phong phú các hình thức đọc như đọc phân vai, đọc theo nhạc điệu, với những trẻ lớn hơn một chút, có thể yêu cầu trẻ tìm những thứ chúng thích và đề nghị chúng đọc cho cha mẹ nghe, như vậy trẻ sẽ càng tích cực và chủ động hon.

Chuyên gia giáo dục học người Mỹ Jim Terry Reese cực kì ủng hộ cách làm kim chi cho mẹ bầu 6 tháng. Ông cho rằng, đọc là bí quyết giáo dục hiệu quả nhất. Cha mẹ dù bận bịuđến đâu cũng nên bớt chút thời gian để đọc cho trẻ nghe. Bởi ngoài tình yêu thương ra, đó là thứ tốt nhất mà cha mẹ có thể dành cho con cái.

Khi cô con gái của Mark Thomas vừa mới ra đời, hai vợ chồng anh đã có trong tay cuốn sách bán chạy nhất của Terry Resse – Cuốn Đọc. Nguyên nhân là bởi cô bé từ khi sinh ra đã bị thiểu năng, họ hi vọng thông qua việc đọc có thể thúc đẩy trí não của con gái phát triển. Mỗi ngày, vợ chồng Mark đọc cho cô bé nghe mười trang sách. Chỉ mới vài tháng sau khi sinh, cô bé đã phải làm một cuộc phẫu thuật, vợ chồng Mark ngay khi ấy đã ghi âm lại những câu chuyện và yêu cầu cô y tá phát những cuốn băng đó hàng ngày.

Cuối cùng, họ cũng đạt được kết quả mĩ mãn. Khi được 5 tuổi, cô bé đã có thể tự đọc. Hiện nay, cô bé đang học tại một trường chính quy ở bang Masshachuset, khả năng nhận biết con chữ của cô bé được giáo viên đánh giá là “phi thường”.

Đọc được coi là thứ ngôn ngữ biểu đạt tình yêu của cha mẹ dành cho trẻ, là thứ âm thanh yên bình nhất trong cuộc đời chúng. Đọc sách cho con nghe, dạy con đọc sách không chỉ rèn luyện cho chúng khả năng tư duy và học tập mà điều quan trọng hơn là bồi dưỡng cho chúng tính cách tốt và hướng đi tốt trong cuộc đời.

Nếu bạn là người quan tâm Sức khỏe hãy thường xuyên quay trở lại http://taigamedidong247.com để cập nhập nội dung hữu ích nhé !

Filed in: Sức khỏe

You might like:

Chọn sắm đồ chơi gỗ ở quốc gia nào ? Chọn sắm đồ chơi gỗ ở quốc gia nào ?
các mẫu đồ chơi trẻ em nhật bản hấp dẫn trẻ nhỏ các mẫu đồ chơi trẻ em nhật bản hấp dẫn trẻ nhỏ
phương pháp chọn đồ chơi nhật bản cho con? trí tuệ hơn phương pháp chọn đồ chơi nhật bản cho con? trí tuệ hơn
Con nhanh nhẹn, sáng tạo nhờ vào đồ chơi trẻ em nhật bản hoàn hảo Con nhanh nhẹn, sáng tạo nhờ vào đồ chơi trẻ em nhật bản hoàn hảo

Leave a Reply

Submit Comment
© 2017 Tải game di động. All rights reserved. XHTML / CSS Valid.