Bài thơ chữ Hán của Mạc Thiên Tích (P2)

Đá vôi ở đây tái kết tinh rỗng nên khi người ta gõ vào thân thạch nhũ có tiếng ngân vang lên như tiếng chuông chùa. Du khách và cư dân địa phương gọi là “đá chuông”. Khi du khách đi luồn theo hang ra khỏi cứa sau, gặp ngay mặt biển trong xanh, và bãi Dương sạch đẹp. Xa xa, hòn Phụ Tử hiển hiện. Hòn Phụ Tử có hai cột đá nghiêng nghiêng, dược chọn làm biểu tượng cho ngành du lịch chứng minh tài chính du học Kiên Giang – Hà Tiên, gắn liền với sự trùng phùng của cha và con, căn cứ và tiếp theo truyện tích Hòn Vọng Phu ở đất Bắc.

Trùng phùng phụ tử là biểu tỏ sự đoàn tụ trong một truyện tình buồn, thấm thìa của dân tộc, được kết thúc ở cuối đường đất nước phương Nam

Còn có một truyền tích khác: Ngày xửa ngày xưa, vùng Hà Tiên có hai con thuồng luồng rất to lớn vì sống đã được ngàn năm. Chúng rất hung dữ, thường hại ngư dân, làm đắm Chung minh tai chinh du hoc thuyền khi qua lại trước khu Chùa Hang. Thường đêm chúng bò lên bờ bắt người và súc vật, khiến các cư dân quanh vùng kinh hãi bỏ làng ra đi. Một ngày nọ có hai cha con một vị pháp sư từ xa tới đây thấy cảnh hoang tàn, vắng bóng người, rõ nguyên do nên muốn trừ khử hai con thủy quái. Hai người lập bàn tế thần linh rồi chèo thuyền ra khơi tìm quái vật. Trời đang quang đãng, mặt biển yên tĩnh bỗng nhiên tối sầm, gió thổi ù ù, sóng cồn nổi lên.

Từ xa khơi, hai con thủy quái hiện tới. Hai cha con pháp sư ngậm dich vu chung minh tai chinh bùa, tay cầm gươm bén, chặn đầu nghênh chiến. Hai bên chông cự nhau rất ác liệt. Hai con thuồng luồng bị thương, máu loang đỏ cả mặt biển, đâm đầu lội thoát ra ngoài khơi. Hai cha con pháp sư quay về đất liền, nhưng chưa tới thì đã hóa đá thành hòn Phụ Tử. Ngày nay, du khách nhìn từ xa thấy cụm hòn Phụ Tử có hình dáng như hai người ngồi trên chiếc thuyền nhìn vào đất liền, sừng sững ngày đêm như canh giữ cho dân làng được yên bình để làm ăn sinh sống.

Có người còn cho rằng hòn Phụ Tử cũng giông như hai mũi tên được đặt trên một bệ phóng ở trên mặt biển. Vùng này cũng đã từng lưu dấu tới lui của các thương thuyền Bồ Đào Nha, thuyền cướp biển, kể cả các chiến thuyền của Nguyễn Ánh,Tây Sơn và Nguyễn Trung Trực, rồi kế đến là thuyền tải quân lương, vũ khí của quân dân ta trong thời kháng, chiến chống Pháp và chông Mỹ giành độc lập, thống nhất đất nước. 

Chủ đề Kinh tế nếu bạn quan tâm có thể thường xuyên xem tại http://taigamedidong247.com

Filed in: Kinh tế Tags: ,

You might like:

các mẫu đồ chơi trẻ em nhật bản hấp dẫn trẻ nhỏ các mẫu đồ chơi trẻ em nhật bản hấp dẫn trẻ nhỏ
phương pháp chọn đồ chơi nhật bản cho con? trí tuệ hơn phương pháp chọn đồ chơi nhật bản cho con? trí tuệ hơn
Con nhanh nhẹn, sáng tạo nhờ vào đồ chơi trẻ em nhật bản hoàn hảo Con nhanh nhẹn, sáng tạo nhờ vào đồ chơi trẻ em nhật bản hoàn hảo
làm như thế nào chọn mua máy lọc nước Clean-sui đúng phương pháp ? làm như thế nào chọn mua máy lọc nước Clean-sui đúng phương pháp ?

Leave a Reply

Submit Comment
© 2017 Tải game di động. All rights reserved. XHTML / CSS Valid.